Breaking

Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Xin visa du học Anh Quốc mất bao lâu?

Từ trước đến nay, Vương quốc Anh Quốc luôn luôn là điểm tới du học đáng mơ ước của đông đảo du Học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Với đa dạng Học viện ĐH danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 Sinh viên quốc tế tới theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng nước Anh). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc du học Vương quốc Anh thì có “n” thứ bạn phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là các bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được bậc visa đi du học không phải chuyện dễ dàng và có khá đa dạng chúng ta bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Vương quốc nước Anh – Điểm tới du học Top của du học sinh

Trước hết bạn cần biết những thay đổi về visa du học Anh Quốc

Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng nước Anh. Theo Cục Di trú và Biên giới Anh thì với các hồ sơ visa đi du học Anh nộp sau này 06/04/2015 cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng không trực thuộc Đại học thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông thường là:



  • Tăng lệ phí thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
    • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
    • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
    • bên cạnh đó, Học sinh muốn đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng UK nào, IELTS hoặc PTEA.

    Mặt khác, chúng ta cũng phải lưu tâm 1 số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà chúng ta được bậc visa. Mỗi lần gia hạn visa du học UK thì Sinh viên đều phải mua bảo hiểm này để được cấp visa. Du học sinh sẽ nhận thẻ luôn luôn trú tại Anh trong vòng 10 ngày đầu đến quốc gia Anh quốc.

    Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng nước Anh được công nhận để làm hồ sơ visa UK Quốc là IELTS UKVI

    lý do nào khiến bạn bị đánh rớt visa du học nước Anh?

    1/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu

    Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc các bạn có được cấp visa đi du học nước Anh hay không. Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa gồm có bằng bậc, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được đầu tư trước kỳ khai giảng ít nhất là 3 tháng để phòng Học viện hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình luôn luôn, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu các bạn bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Góc cạnh, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp các bạn có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm khiến không tập trung tới lịch trình nhập học hoặc tâm lý của các bạn.
    Tin tức đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của chúng ta được xếp cao

    2/ Khả năng tài chính không đạt

    Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với những ai muốn du học tự túc ở Vương quốc Anh. Các bạn phải chứng minh tài chính du học UK để Lãnh sự quán thấy được bạn có đủ tiềm lực kinh tế chi trả tiền học các khoản kinh phí và chi tiêu chi phí cả quá trình thời gian học tập tại xứ sương mù. Trước đó chúng ta cần mở sổ giảm đi ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… các bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho các bạn trong giai đoạn đi học.

    3/ Che giấu, khai báo sai lệch thông tin

    Đó là 1 trong những lỗi cơ bản khiến bạn bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có nhiều Trường hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có các khoản kinh phí án chi phí sự… vì thế, một số người đã khai báo thông tin giả với mục đích là bằng mọi cách để được du học UK. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra tin tức của Lãnh sự là vô cùng nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc các bạn cố tình che giấu hay khai giả thông tin thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho các bạn một văn bản từ chối cấp visa có ghi rõ lý do.
    Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý

    4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu

    những ai đăng ký xin visa du học nước Anh có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng Vương quốc Anh cơ bản của Học sinh. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như thông tin bạn trả lời không khớp cùng với hồ sơ, trả lời một cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng nước Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho chúng ta là cực kỳ cao. Hoặc, nếu chúng ta không nắm rõ tin tức về Học viện, về nhóm ngành học, về vấn đề nhà tại, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng có khả năng không được bậc visa.

    5/ Chọn Học viện, chuyên ngành học không phù hợp

    Ai cũng biết Vương quốc Anh Quốc là một trong những cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất toàn thế giới với vô cùng đa dạng ngôi Trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có phong phú các bạn mơ ước được học tại đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm tốt, năng lực hiệu quả, chọn Trường đại học danh tiếng nhưng bạn không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-cùng với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được bậc visa. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Trường đó ra sao để có sự chuẩn bị hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!

    Chọn Trường, chọn ngành phù hợp cùng với năng lực và sở thích sẽ giúp các bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật

    6/ Tiếng Anh quốc chưa tốt

    Tiếng Anh chính là điều kiện cần để chúng ta không chỉ đi du học UK mà học tập tại bất kỳ quốc gia nào. Tùy thuộc vào chương trình các bạn sẽ theo học tại Anh quốc mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
    • Chương trình A levels hoặc IB : IELTS 5.5 – 6.0
    • Dự bị Đại học: IELTS 4.5 – 5.0
      • CĐ (tương đương năm nhất đại học): IELTS 5.0
      • Cử nhân: IELTS 6.0
        • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
        • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

        Trong đó điểm trung bình cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng Vương quốc Anh bắt buộc đối với bất kỳ du Sinh viên nào là để các bạn có trình độ ngoại ngữ tương ứng để hoàn toàn có khả năng theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin cùng với tiếng Vương quốc Anh của mình chúng ta nên tham dự một số khóa học bổ trợ như dự bị đại học, dự bị thạc sĩ.

        Liên hệ Công ty đi du học INEC – Công ty hệ thống những Trường Anh quốc tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của các bạn:
        • Tổng đài: 1900 636 990
        • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
          • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
          • Email: inec@inec.Vn
          • Đăng ký tư vấn du học Anh: https://goo.Gl/KvVxzr

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang