Breaking

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Cách chăm sóc trẻ dưới 5 tháng tuổi vào mùa lạnh đúng và tất cả nhất

Trở lại sở hữu loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ sở hữu kiến thức chăm con khoa học, cộng bé khỏe mạnh, bước qua các ngày lạnh lúc mùa đông đang đến sắp.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông buộc phải để ý các gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc biệt quan trọng bởi sở hữu thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trẻ sơ sinh sở hữu sức đề kháng còn yếu ớt, ví như cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc một số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn đến viêm họng, viêm tai giữa…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là các cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đông đảo nhất. Mẹ càng khiến tốt bé càng khỏe mạnh, hạn chế tối đa khả năng bé bị ốm trong các ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều thứ 1 cha mẹ buộc phải để ý. Trẻ sơ sinh ko giống như người to vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko sở hữu khả năng tự nâng cao nhiệt độ cơ thể lúc bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Các công việc cần thiết cha mẹ buộc phải khiến là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên không hề vì vậy mà cho trẻ mặc càng rộng rãi càng tốt.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá rộng rãi quần áo dễ khiến trẻ ra rộng rãi mồ hôi, ko các thế còn khiến trẻ cực kỳ khó chịu

Nếu thấy con đổ quá rộng rãi mồ hôi thì sở hữu thể bé đang khá nóng một chút. lúc ấy mẹ buộc phải tiêu dùng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên cực kỳ quan trọng vì ví như ko mồ hôi sở hữu thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và khiến bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh sở hữu thể sẽ dẫn đến viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm một lạnh

Với một nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn sở hữu thể tham khảo, ấy chính là quy tắc: 4 ấm một lạnh.

Với nghĩa là lúc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn buộc phải kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ sở hữu được ấm hay ko. ấy là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn tiêu dùng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh sở hữu được ấm hay ko. ví như thấy ấm sở hữu nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn một phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra không hề là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko buộc phải buộc phải trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn sở hữu thể để lộ ra để trẻ cảm thấy thoải mái và hạn chế gió là được.

Tắm cho trẻ đúng cách vào mùa đông

Có rộng rãi bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn cực kỳ cần thiết

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, chiếc bỏ mồ hôi và các chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn buộc phải được tắm và buộc phải tắm đúng cách

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông buộc phải để ý các điều sau:

  • Thứ 1, buộc phải tắm khoảng 3,4 lần một tuần là vừa đủ.
  • Thứ hai, trước lúc tắm buộc phải bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Thứ ba, ko buộc phải tắm cho trẻ lúc bé mới thức dậy, bởi vì lúc ấy nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức tốt, trẻ chưa được tỉnh táo. ví như tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Thứ tư, thời gian tắm khoảng 5 đến 7 phút là vừa đủ. buộc phải tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Thứ năm, buộc phải tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc sở hữu nước ở các phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi ví như gội đầu trước thì sở hữu trẻ sở hữu thể trẻ sẽ khóc, lúc ấy việc tắm cho trẻ sẽ gặp rộng rãi khó khăn.
  • Thứ bảy, lúc tắm buộc phải để ý đến các phần cơ thể sở hữu rộng rãi nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Thứ tám, lúc tắm xong buộc phải lau khô ngay cho bé bằng một chiếc khăn tắm chiếc to và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo đến đâu thì mở khăn ra đến ấy. lúc tắm xong sở hữu thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ một chút dầu tràm.

Các để ý khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông buộc phải để khoảng 28 độ. buộc phải ấm nhưng vẫn buộc phải thoáng và hạn chế bị gió lùa.

Mẹ sở hữu thể tiêu dùng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được tiêu dùng bếp than, vì bếp than sinh ra chiếc khí CO2 khiến bé bị ngạt thở. các trang bị này cũng ko buộc phải tiêu dùng liên tục 24/7. sở hữu các quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì sở hữu thể tắt trang bị, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Cần thường xuyên thay tã cho bé

Cần tiêu dùng chiếc tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, hạn chế việc trẻ đi tè bị ướt khiến trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé

Khi mặc quần áo cho trẻ, ví như thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở một vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Khi bế cho bé bú thì sở hữu thể đắp một chiếc khăn để hai mẹ con cộng ấm. lúc trẻ bú cũng khiến thân nhiệt nâng cao – tốt cho bé .

Có thể tiêu dùng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Cần cho bé ra kế bên tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc khiến cần thiết và cực kỳ tốt cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông buộc phải thực hiện vào khung giờ từ 9 đến 10 giờ sáng, còn mùa hè thì sở hữu thể từ 7 giờ đến trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, sở hữu thể cho trẻ ra kế bên từ 10 đến 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. các khoảng thời gian khác bạn ko buộc phải cho trẻ ra kế bên.

Trên đây là chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh  https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh . Bạn sở hữu thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua các tháng nhận cảm sở hữu thời tiết lạnh.

Chúc các bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang