Breaking

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Top 10 thành phố có mức chi phí hợp lý nhất cho sinh viên quốc tế trên thế giới

Tiêu chí mỗi lúc chọn lựa một điểm tới du học của các bạn đấy chính là gì? Phải chăng đấy chính là các yếu tố như nền giáo dục chất lượng cao, cuộc sống xã hội phong phú hoặc là các trải nghiệm văn hóa hoàn mỹ? nhưng , một phạm vi ngân sách trong khoảng cho phép cũng khá đấy chính là yếu tố phong cách thiết yếu . các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên toàn cầu đấy chính là một bảng xếp hạng của QS được đánh giá dựa trên một loạt các tiêu chí, trong đó có cả khả năng chi trả của sinh viên về học các khoản kinh phí và các khoản kinh phí ăn ở trung bình.

Dưới đây đấy chính là 10 thành phố có mức các khoản kinh phí thích hợp lý nhất cho sinh viên toàn cầu năm 2016. Tất cả các thành phố này đều cung bậc ít nhất 2 trường đại học toàn cầu được xếp hạng và nhiều dịp để các bạn khám phá cuộc sống cực kì thu hút bên ngoài khuôn viên trường đại học.

Kuala Lumpur

Xếp hạng thứ 53 trong số các thành phố tốt nhất toàn cầu trong năm nay, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tìm ra các điểm gần như cân đối cho khả năng chi trả của sinh viên cùng học các khoản kinh phí và các khoản kinh phí ăn ở tương đối thấp (trung bình 3,900 USD/năm). Thành phố này đứng thứ 113 trong số 214 thành phố được thu thập của Merce (cùng công việc hàng đầu đấy chính là thành phố đắt đỏ nhất).

Kuala Lumpur có 3 trường đại học uy tín ở trong top 800 của toàn cầu. Đây cũng khá đấy chính là nơi ở của chi nhánh toàn cầu của Đại học Monash (Úc) cho phép sinh viên thụ hưởng một nền giáo dục tương đương Úc cùng các khoản kinh phí chỉ bằng khoảng 50%. Hơn thế, các bạn cũng khá có thể coi xét tới các trường đại học khác của Malaysia có khu học xá tại Kuala Lumpur như Đại học Taylor’s, Đại học – CĐ SEGi, Đại học HELP

>> Xem thêm về du học Malaysia

Warsaw

Thủ đô của Balan đấy chính là thành phố châu Âu có các khoản kinh phí thích hợp lý nhất dành cho sinh viên toàn cầu trong năm nay cùng việc đứng thứ 175 trong số các thành phố được thu thập Do vì Mercer về mức sống. Bảng xếp hạng thành phố tốt nhất cho sinh viên toàn cầu của QS cũng khá xếp Warsaw ở công việc 63. ăn ở các khoản kinh phí đối cùng sinh viên toàn cầu tại đây vào khoảng 3,400 USD/năm. Học các khoản kinh phí tại đây đấy chính là miễn các khoản kinh phí cho cả sinh viên toàn cầu và sinh viên bản địa.

Hsinchu (Tân Trúc)

Tiếp theo trong danh sách này đấy chính là thành phố Tân Trúc của Đài Loan. Đây đấy chính là thành phố sáng tạo và công nghệ, đấy chính là lựa chọn lựa hoàn mỹ cho các sinh viên muốn du học tại Đài Loan nhưng không thích sự ồn ào và hối hả của thủ đô Đài Bắc đồng thời lại được hưởng lợi bằng việc phải chi trả một mức các khoản kinh phí thấp hơn.

Berlin

Berlin xếp hạng 9 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên trong năm nay và tìm ra điểm số cao nhất trong top 20 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên của QS. Bản thân Đức hiện nay đấy chính là điểm tới phổ biến thứ 3 toàn cầu sau Mỹ và Anh. Học các khoản kinh phí ở các trường đại học ở Đức đấy chính là miễn các khoản kinh phí cho tất cả sinh viên, không phân biệt quốc tịch. Berlin cũng khá đấy chính là một trong các thủ đô có giá cả phải chăng nhất châu Âu, đứng thứ 106 trong số 214 thành phố được thu thập và xếp hạng Do vì Mercer và cung bậc một chất lượng sống cao cùng một mức các khoản kinh phí thấp hơn nhiều thành phố khác.

Taipei (Đài Bắc)

Quay trở lại Đài Loan, thành phố thủ đô Đài Bắc không đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các khoản kinh phí tiết kiệm của Mercer (thành phố đắt đỏ thứ 41 trong số 214 thành phố) nhưng tới có mức học các khoản kinh phí trung bình tương đối thấp, trung bình chỉ 3,700 USD/năm. Đài Bắc được xếp hạng 23 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên trong năm nay. nên , nếu các bạn muốn hưởng thụ cuộc sống ở một thành phố hiện đại, nhịp độ sống nhanh cùng cùng sự cực kì thu hút của các yếu tố văn hóa truyền thống kết thích hợp cùng một nền giáo dục tiên tiến thì đây đấy chính là một lựa chọn lựa cũng khá tốt.

Munich

Một trong 3 thành phố lớn nhất của Đức, Munich đấy chính là thành phố tốt thứ 11 toàn cầu dành cho sinh viên trong năm nay và đấy chính là nơi ở của các trường đại học có thứ hạng cao nhất ở Đức cũng khá như trong bảng xếp hạng toàn cầu. Mặc dù các khoản kinh phí ăn ở ở đây cao hơn so cùng Berlin nhưng chính sách miễn học các khoản kinh phí kết thích hợp cùng nền văn hóa độc đáo nơi đây vẫn khiến cho Munich trở thành một trong các thành phố cực kì thu hút dẫn cho sinh viên toàn cầu ở Tây Âu.

Vienna

Thủ đô giàu văn hóa của Áo cũng khá áp dụng một mức học các khoản kinh phí phong cách thích hợp lý: miễn các khoản kinh phí cho sinh viên tới bằng Liên minh Châu Âu (EU) và chỉ khoảng 500 USD/năm cho tất cả sinh viên toàn cầu (tại 2 trường đại học đất nước được xếp hạng trong thành phố). các khoản kinh phí ăn ở tại đây cao hơn một chút so cùng các thành phố khác của Áo (xếp thứ 56 trong số 214 thành phố được thu thập về các khoản kinh phí ăn ở của Mercer) nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so cùng các thành phố khác của toàn cầu.

Mexico City

Thủ đô rộng lớn và cực kì thu hút của Mexico cũng khá đấy chính là một nơi có mức các khoản kinh phí thích hợp lý cho sinh viên toàn cầu. Mặc dù đây đấy chính là thành phố có mức học các khoản kinh phí cao nhất trong top 10 (trung bình 5,500 USD/năm tại các trường đại học được xếp hạng Do vì QS) nhưng các khoản kinh phí ăn ở tới cũng khá thấp (xếp hạng 137 trong số 214 thành phố). Mexico City được xếp hạng 49 trên tổng thể các chỉ số đánh giá thành phố xuất sắc nhất cho sinh viên toàn cầu trong năm nay.

Valencia

Quê hương của Paella (món cơm thập cẩm đặc trưng của Tây Ban Nha), thành phố lớn thứ 3 của Tây Ban Nha này lần hàng đầu có mặt trong top 10, cùng cùng Madrid và Barcelona đều đấy chính là các thành phố có giá cả phải chăng nhất. Học các khoản kinh phí trung bình tại 2 trường đại học toàn cầu được xếp hạng của Valencia đấy chính là 1,800 USD/năm, rẻ hơn đáng kể so cùng mức trung bình ở Barcelona (2,600 USD). các khoản kinh phí ăn ở ở đây cũng khá rẻ hơn, thêm vào đó, cũng khá có nhiều công việc các bạn có thể khiến cho thêm ngoài trường học.

>> Xem thêm về du học Tây Ban Nha.

Toulouse

Toulouse đấy chính là thành phố lớn thứ 4 của Pháp và được xếp hạng 74 tổng thể theo tiêu chí đánh giá thành phố xuất sắc nhất cho sinh viên toàn cầu trong năm nay. Được biết tới như đấy chính là Ville Rose (Thành phố Hồng) và đấy chính là một trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ lớn, Toulouse giành được điểm số cao nhất cho tiêu chí “học các khoản kinh phí thấp”: trung bình chỉ 200 USD/năm cho 3 trường đai học được xếp hạng Do vì QS. Nơi đây cũng khá có mức ăn ở các khoản kinh phí thấp hơn đáng kể so cùng thủ đô Paris và các lượng lớn sinh viên toàn cầu đã chọn lựa học tập tại đây.

(Theo topuniversities.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang