Breaking

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Vài điều lưu ý cho sinh viên làm thêm tại Canada

cũng rất như Mỹ, "đất nước lá phong" cũng rất có quy định nghiêm ngặt đối cùng vấn đề giúp thêm của sinh viên quốc gia ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, sinh viên buộc phải có thị thực du học Canada cùng  thời gian học tối thiểu là nửa năm tại những trường xây dựng trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường việc làm part time.

mỗi khi có đủ những điều kiện trên, sinh viên toàn cầu sẽ có được 20 giờ/tuần trong thời gian học hay 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hay cuối khóa để giúp thêm. những chúng ta sẽ chọn lựa 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm là giúp việc trong trường và giúp việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để giúp thêm bên ngoài, sinh viên toàn cầu còn cần xin thêm giấy phép của trường CĐ/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hay cố ý giúp trái những quy định trên, sinh viên sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về quốc gia ngay sau mỗi khi phát hiện. Do vì đó, chúng ta vì vậy cập nhật thường cấc điều luật mới của chính phủ "đất nước lá phong" để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm hai điều khoản:

  • sinh viên đi du học "đất nước lá phong" tại những Học viện, trường đại học và CĐ được cho phép giúp thêm xây dựng những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội cũng rất như tích lũy kinh nghiệm giúp việc.
  • Sau mỗi khi ra trường, mỗi sinh viên sẽ có thời gian hai năm để xây dựng tới "đất nước lá phong" giúp việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã có ký kết thỏa thuận cùng CIC - Bộ Quốc tịch và Di trú "đất nước lá phong". Trên thực tế, những địa phương đều có việc làm xây dựng xây dựng xa trung tâm "đất nước lá phong" vì vậy cần thu hút sinh viên toàn cầu. Nói cho cùng, mục đích thực thi của chính sách mới trên là dàn trải đều nhân lực xây dựng tất cả những khu vực xây dựng "đất nước lá phong" đổi chỗ vì tập trung quá đa số giúp mất cân đối thị trường lao động xây dựng một số thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, có 4 tỉnh xây dựng trong chương trình đổi mới luật giúp thêm và cư trú là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố xây dựng ngoài quy định này gồm có Montréal, Vancouver và Toronto. song , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì "đất nước lá phong" vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm đa số sinh viên toàn cầu tới học tập và định cư vì vậy Bộ Quốc tịch và Di trú quốc gia này cho biết sắp tới sẽ triển khai điều luật 2 sang đa số tỉnh khác. Do vì vậy, bởi năm 2016 trở đi, những chúng ta sẽ có đa số điều kiện hơn để tham gia giúp việc và sáng lập cuộc sống lâu dài ngay tại quốc gia này.

Vài điều lưu ý cho sinh viên giúp thêm tại "đất nước lá phong":

  • là công dân của một quốc gia đa văn hóa và văn minh, người "đất nước lá phong" tươi mới thân thiện, hiếu khách và chẳng có những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, part-time luôn được khách hàng tôn trọng.
  • đa số cựu sinh viên chia sẻ rằng giúp thêm tại "đất nước lá phong" tuy vất vả song bù tới những chúng ta tới được những ông bà chủ đối xử tươi mới tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được giúp việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp cũng rất giúp sinh viên trưởng thành hơn.
  • những sinh viên giúp thêm tại nhà hàng thường được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu giúp việc tại những nông trại, sinh viên vẫn thường được chủ vườn cho đa số hoa quả, rau củ sau mỗi lần tới giúp việc.
  • Hơn thế, đa số những trường CĐ và đại học xây dựng "đất nước lá phong" đều có cung cấp chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). những sinh viên năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử thực tập tại những công ty trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, sinh viên du học "đất nước lá phong" vừa tích lũy kinh nghiệm giúp việc, tới vừa có thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi sinh viên thực tập nhận được thường dao động trong khoản bởi 2.500 -3.000 đô Canada/tháng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang