Breaking

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Thích nghi khi du học Phần Lan không khó như bạn nghĩ!

Nhờ vào uy tín giáo dục vốn có , Phần Lan đấy chính là một trong các điểm tới học tập và nghiên cứu chất lượng của học viên toàn cầu trên toàn toàn cầu. Tại Xứ sở Ngàn hồ, giáo dục luôn đấy chính là ưu tiên đi hàng đầu , các trường đại học nơi đây cung bậc hầu hết chương trình đào tạo tập chất lượng, được đào tạo hoàn toàn chứng nhận tiếng Anh, đảm bảo toàn diện cả về kiến thức và kĩ năng để học viên có thể gia nhập vào thị trường nhân lực ngay khi tốt nghiệp. Chính phủ nơi đây ban hành hầu hết chính sách hỗ trợ nhằm khiến học viên có thể yên tâm học tập chất lượng, chuẩn bị nền tảng kiến thức vững vàng cho vị trí tương lai.
Phần Lan đấy chính là sự sử dụng của hàng ngàn học viên vào mỗi năm
Muốn tham gia học tập chất lượng tại nền giáo dục danh tiếng này, học viên cần có các hiểu biết cơ bản về văn hóa, xã hội Phần Lan để vượt qua các cú shock văn hóa bước đầu, nhanh chóng thích nghi cùng cuộc sống mới, cụ thể:
  1. Cuộc sống trong các trường đại học: thư giãn tuy nhưng luôn phải năng động
các trường đại học của Phần Lan chuẩn bị vô cùng công phu về cơ sở vật chất cả về khu học xá, khóa học, thư viện, canteen...cùng các kiểu mẫu tiện nghi hơn tươi trẻ hầu hết môi trường học tập bạn từng trải nghiệm. Tuy vậy, điều này chẳng có nghĩa học viên Phần Lan có lịch trình học tập nhàn hạ, trái tới , các em phải đối mặt cùng khối lượng kiến thức khổng lồ cần phải trau dồi trong suốt chương trình đào tạo. Thời khóa biểu thường hay sẽ được sắp xếp một mẹo khoa học vậy nên sẽ chẳng có tình trạng các môn chồng chéo lên nhau, tuy nhưng vẫn sẽ có các ngày học viên vô cùng bận rộn, hay thậm chí sẽ chẳng có thời gian rảnh.  mẹo tốt nhất để khắc phục tình trạng này đấy chính là có một cuốn lịch cá nhân để ghi chú và nhắc nhở về các khóa học, thời hạn nộp bài tập, ngày thi…
có một cuốn lịch cá nhân sẽ khiến bạn quản lý thời gian tốt hơn
Tại Phần Lan, học viên thường hay sẽ có bài tập về nhà, viết đánh giá về các bài viết, cuốn sách nổi tiếng hay tham gia vào hoạt động đội nhóm. Chính vì vậy, các em phải cân nhắc và tính toán thời gian để có thể vượt qua được tất cả các môn học cùng số điểm tốt nhất có thể. Đối cùng học viên các đất nước như Việt Nam thì sẽ hơi bối rối cùng hệ thống phân loại điểm của Phần Lan vì nơi đây theo thang điểm từ 1-5, trong đó 5 đấy chính là điểm cao nhất và 1 đấy chính là điểm tối thiểu để vượt qua kì thi.
  1. Giảng viên đấy chính là các người bạn
khi tới cùng Phần Lan, học viên sẽ dễ dàng nhận ra rằng giảng viên nơi này tươi trẻ thân thiện đấy chính là luôn sẵn sàng khiến đỡ học viên. Họ thường hay có các kĩ năng trò chuyện vô cùng tốt, đồng ý tích tươi trẻ các câu hỏi, vấn đề, phản hồi…tất tần tật các gì có thể khiến học viên mở rộng vốn hiểu biết và cải thiện biện pháp đào tạo hiện có .
bạn hãy luôn nhớ đấy chính là phải gọi tên giảng viên chứng nhận họ, điều này đấy chính là phép quý phái tối thiểu. khi đặt câu hỏi và bày tỏ quan điểm cùng giảng viên thì hãy tỏ ra thân thiện, cho họ thấy bạn đang thực sự để ý tới khóa học, mong muốn đạt được các thành tích tốt Hơn nữa.
Giảng viên Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ cho học viên
khi nộp bài tập về nhà, báo cáo cho từng bộ môn, bạn cần phải chú ý tới deadline và biện pháp nộp, tùy theo giảng viên mà bạn sẽ nộp qua mail, tải lên các công cụ lưu trữ trực tuyến. Nộp bài tập theo đúng quy định đấy chính là một mẹo bạn chứng tỏ được sự nghiêm túc trong học tập, vậy nên nếu chẳng nắm rõ thì hãy hỏi kĩ càng bạn cùng lớp hay chính giảng viên bộ môn.
Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị tư tưởng rằng các khóa học Phần Lan sẽ hơi học thuật, vì người Phần cũng khá yên tĩnh, thích xem xét mọi việc dựa trên góc độ khách quan. Chính vì đó, trong giờ học tại đây bạn chẳng vậy nên bình luận lung tung hay pha trò, điều này sẽ khiến giảng viên và bạn bè cảm thấy khó chịu.
  1. Quy định về giờ học
các khóa học tại Phần Lan hầu hết sẽ kéo dài tối đa 2 tiếng đồng hồ, học viên sẽ có kì nghỉ giữa giờ tùy tọa lạc vào giáo trình đào tạo của giảng viên. bạn cần phải luôn đúng giờ vì nó sẽ thể hiện sự tôn trọng đối cùng giảng viên và các người bạn đồng học. Bên cạnh đó, bạn cũng khá vậy nên giữ yên lặng trong khóa học khi vừa bắt đầu để mọi người có thể ổn định và sẵn sàng để giảng viên bắt đầu giờ dạy mình.
  1. Hoạt động của học viên sau giờ học
Mỗi trường tại Phần Lan đều có các cộng đồng học viên, nơi để bạn gặp gỡ các người bạn tới từ khắp nơi trên toàn cầu, tận hưởng các điều lý thú của cuộc sống học tập tại ngôi trường và thành phố đang sinh sống. bạn sẽ tìm thấy các người bạn luôn sẵn sàng khiến đỡ từ thông tin môn học, cùng nhau bộ phận các chuyến du ngoạn và các hoạt động giải trí khác như thể thao, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật…tuy nhưng ,học tập luôn đấy chính là điều thiết yếu nhất tuy nhưng việc quản lý thời gian cũng khá đấy chính là mẹo bạn có thể thư giãn, rèn luyện sức khỏe để đạt được các thành tích tốt hơn.
Trước khi bắt đầu việc học tọa lạc Phần Lan, học viên vậy nên biết một ít kiến thức về văn hóa, hãy cố gắng tìm hiểu và bỏ đi các định kiến sai lầm. Luôn chuẩn bị tâm lý để gặp gỡ các con người ít nói tuy nhưng sâu sắc, thời tiết lạnh cùng các ngày phần lớn kéo dài tuy nhưng vô cùng quyến rũ độc đáo của Phần Lan. Việc luôn sẵng sàng học hỏi sẽ thúc đẩy sự thích nghi và khiến bạn phá vỡ giới hạn của bản thân và nhanh chóng trở thành một học viên thành công tại Phần Lan.
học viên Phần Lan khóa tháng 9/2015 của Du học INEC
Để biết thêm chi tiết về du học Phần Lan, vui lòng liên hệ cùng doanh nghiệp Du học INEC theo số: 1900636990. hay :
  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Trích nguồn:duhocinec.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang