Breaking

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Tất tần tật về nhóm 8 trường đại học ưu tú nhất nước Mỹ Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu hết người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó ở Mỹ. nhưng , đây thực chất chớ phải một mà đấy là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục ở khu vực nhiều Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy là đều được thành lập bằng tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học tiền… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng ra trường tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin hấp dẫn ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong lúc đó, những sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đấy là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính lựa chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến giúp người ta tin rằng Ivy League đấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ nhiều quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn sở hữu thể lựa chọn tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng hiện tại ở Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 típ hiểu phổ thông về Ivy League. đấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu đến 7 trong số 8 ngôi trường này được thành lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy là ở địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy thành lập trễ hơn các đàn anh mình trong gia đình Ivy League, nhưng cũng rất được thành lập bằng tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

sang trọng ưu tú

Ivy League được xem đấy là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chớ các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn nữa, tuy đấy là trường công lập nhưng họ đều thường tìm tòi các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng các khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm tòi nhân tài, cụm 8 trường nhiều Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính lựa chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 đến nay, tỷ lệ tiếp nhận sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động ở mức bằng 6% - 16% trong lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì ở con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy là tỷ lệ chọi ở IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường phù hợp của Harold Ekeh - một trường phù hợp Hơn nữa trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì típ hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đấy là các điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng đấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất sở hữu một bảng thành tựu bắt mắt. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học tiền và các cựu sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang