Breaking

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, nhiều người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League ấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. tuy nhưng , đây thực chất chớ phải một mà ấy là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này ấy là đều được sáng lập bằng tươi mới lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng ấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan với số IV trong tiếng La Mã, nên nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong mỗi lúc đó, một số sách báo khác lại giải nghĩa Ivy League ấy là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 lại làm người ta tin rằng Ivy League ấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đông quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn sở hữu thể sử dụng tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tuy nhưng hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 phương pháp hiểu phổ thông về Ivy League. ấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu lại 7 trong số 8 ngôi trường này được sáng lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn ấy là xây dựng địa của người Anh. Còn lại Đại học Cornell tuy sáng lập trễ hơn các đàn anh mình trong gia đình Ivy League, tuy nhưng cũng rất được sáng lập bằng tươi mới sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

quí phái ưu tú

Ivy League được xem ấy là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chớ các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Ngoài ra, tuy ấy là trường công tuy nhưng họ đều thường hay nhận được các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ bậc phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng các khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League ấy là gì?

Đặt ra tiêu chí nhận được nhân tài, cụm 8 trường đông Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 lại nay, tỷ lệ tiếp thu học sinh sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức bằng 6% - 16% trong mỗi lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 lại 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây ấy là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Ngoài ra trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì phương pháp hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất ấy là các điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy nhưng ấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất sở hữu một bảng kết quả xinh xắn. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học các khoản kinh phí và các cựu sinh học sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang